Học bổng 6 tháng tại Đức cho những sinh viên giỏi nhất

Trường Đại học Việt Đức cấp học bổng học tập trong 6 tháng tại CHLB Đức cho 15% sinh viên xuất sắc nhất trong mỗi chương trình đào tạo. Chương trình học bổng này sẽ được cấp cho học kỳ cuối khi sinh viên viết luận văn tốt nghiệp.

Cơ hội viết luận văn Thạc sỹ tại Đức

Sinh viên bậc Thạc sỹ tại VGU có nhiều cơ hội giành học bổng sang Đức viết luận văn Thạc sỹ. Các cơ hội này có thể thông qua một trong các hình thức

  • được nhận tài trợ của một doanh nghiệp đối tác với VGU tại Đức cho sinh viên VGU làm đồ án tốt nghiệp tại công ty hoặc
  • học bổng từ các trường đối tác tại Đức của VGU cho sinh viên được làm đồ án tốt nghiệp tại các trường đối tác.

Trong các năm qua, nhiều sinh viên bậc Thạc sỹ của VGU đã giành được các cơ hội quý báu này để học tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc tại Đức.

Võ Thành, sinh viên bậc Thạc sỹ ngành Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến đã giành được cơ hội nghiên cứu và viết luận văn thạc sỹ tại phòng Thí nghiệm của Giáo sư-Tiến sĩ Hans-Werner Dorschner tại Đại học Khoa học ứng dụng Karlsruhe, Đức. Và sinh viên Cao Đình Điện cũng đã được công ty Pepperl+Fuchs tài trợ toàn bộ chi phí để nghiên cứu và viết luận văn tại trụ sở chính của công ty ở Mannheim/ Baden-Wuerttemberg, Đức.

3 sinh viên khóa MSST 2013 (Hà Thủy Tú, Trương Công Hiệp, Mai Hồng Sơn) nhận được học bổng DAAD cho năm học cuối tại trường Đại học khoa học ứng dụng Karlsruhe. Giáo sư-Tiến sĩ Christian Langen trực tiếp hướng dẫn cho các sinh viên này.

Làm việc tại Đức với bằng cấp của Đức do VGU cấp

Nước Đức đang tìm kiếm các kỹ sư có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động tại đây. Chương trình “Make it in Germany” là một chương trình do Bộ Kinh tế và Năng lượng liên bang Đức tổ chức để hỗ trợ các chuyên viên tìm được con đường thành công để làm việc tại Đức. Việc có được bằng cấp từ Đức sẽ là một lợi thế lớn trong khi ứng tuyển đối với các chuyên gia hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm tại website chính thức của chương trình.

Học bổng Tiến sĩ tại Đức

Những sinh viên bậc Thạc sỹ xuất sắc tại VGU có rất nhiều cơ hội tiếp tục các chương trình Tiến sĩ tại Đức thông qua các chương trình học bổng của các trường đại học đối tác tại Đức, hay học bổng của Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức hay Đề án 911 của chính phủ Việt Nam.
 


Nguyễn Lữ Trọng Khiêm, sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Tính toán kỹ thuật và Mô phỏng trên máy tính vừa được trao học bổng nghiên cứu trong 3 năm dành cho những nhà nghiên cứu và khoa học trẻ. Khiêm hiện đang nghiên cứu đề tài Tiến sĩ tại Đại học Ruhr-Bochum, Đức.


Nguyễn Bình Dương, sinh viên xuất sắc nhất trong nhóm sinh viên ngành Thạc sỹ Tính toán kĩ thuật và Mô phỏng trên máy tính đã được mời tham gia viết luận án Tiến sĩ cho một dự án nghiên cứu tại Đức với sự tài trợ của Quỹ Nghiên cứu Đức.