Đại học Việt-Đức mang đến cho bạn những gì

Một nền giáo dục tiêu chuẩn Đức ngay tại Việt Nam

Đại học Việt Đức (VGU) là một trường đại học công lập Việt Nam, được thành lập dựa trên các tiêu chuẩn quản lý và đào tạo bậc đại học của Đức. Các chương trình đào tạo được triển khai tại VGU là những chương trình đào tạo chọn lọc từ các trường đại học đối tác của VGU tại CHLB Đức. Các tiêu chí để chọn lựa chương trình bao gồm: chương trình đã được triển khai thành công tại CHLB Đức, được các công ty danh tiếng tại Đức xác nhận về chất lượng và phù hợp về nhu cầu, có đội ngũ giáo sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đức và có tính quốc tế trong chương trình giảng dạy hoặc trong việc dạy và học.

Văn bằng của Đức, VGU

Sinh viên VGU hoàn tất chương trình đào tạo được nhận văn bằng của Đức, VGU. Tất cả các trường đại học đối tác của VGU đều là những trường đại học công lập được kiểm định tại CHLB Đức. Văn bằng tiêu chuẩn Đức, và theo tiến trình Bologna, là văn bằng được công nhận chính thức trên toàn Châu Âu.

Những kỹ năng trong lĩnh vực kỹ thuật hàng đầu của Đức, được các giáo sư giàu kinh nghiệm của Đức truyền đạt

Chúng ta đều biết CHLB Đức là một trong những nước nổi tiếng nhất trong lĩnh vực kỹ thuật và mọi chương trình đào tạo được triển khai tại VGU đều là những chương trình thế mạnh trong lĩnh vực kỹ thuật của Đức mà hiếm có một quốc gia nào trên thế giới có thể vượt qua. Sinh viên sẽ có được những kinh nghiệm học tập thú vị với những giáo sư đến từ CHLB Đức là những giáo sư dày dặn kinh nghiệm trong cả học thuật lẫn thực tiễn. Vì vậy, họ sẽ mang đến cho sinh viên không chỉ có lý thuyết và phương pháp luận, mà còn có các khía cạnh chuyên môn nghiệp vụ thực tiễn của các môn học nữa.

Mức học phí phải chăng được chính phủ Việt Nam, chính phủ Đức, các tổ chức và các tập đoàn đa quốc gia của Đức hỗ trợ

VGU là trường Đại học công lập của Việt Nam, một dự án của chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức nhằm xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn Đức ngay tại Việt Nam và đào tạo những chuyên gia công nghệ ưu tú cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lai. VGU cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức và các tập đoàn đa quốc gia của Đức tại Việt Nam. Nhờ tất cả các nguồn giúp đỡ này, mức học phí tại VGU được hỗ trợ và thấp hơn nhiều so với chi phí cần thiết để một trường đại học tiêu chuẩn quốc tế như VGU hoạt động.

Cánh cổng mở sang nước Đức và vào các công ty Đức tại Việt Nam

VGU có được sự hỗ trợ vững chắc từ chính phủ Đức, nhiều trường đại học đối tác Đức và các công ty Đức tại Việt Nam. Vì vậy, trong quá trình theo học tại VGU, sinh viên có cơ hội học một học kỳ tại Đức, tham gia nghiên cứu tại Đức hoặc thực tập trong một công ty của Đức tại Việt Nam. Hoàn tất luận văn tốt nghiệp hay tham gia công trình nghiên cứu tại Đức mở ra cho sinh viên một cơ hội tuyệt vời nhằm tìm kiếm một cơ hội việc làm hoặc tiếp tục công trình nghiên cứu tại Đức. Thực tập trong một công ty của Đức giúp sinh viên trở thành lựa chọn số một của công ty ngay sau khi tốt nghiệp.

Thủ tướng Đức ủng hộ xây dựng và phát triển ĐH Việt Đức

Trong chuyến viếng thăm chính thức của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến CHLB Đức vào tháng 10/2014, thủ tướng Đức, bà Angela Merkel đã khẳng định ủng hộ Việt Nam trong xây dựng và phát triển ĐH Việt Đức. Xin xem thông tin trên báo Thanh Niên tại đây.