Thông tin tuyển dụng

The Vietnamese-German University is currently looking for Administrative and Academic positions, more information about these offers can be found in here

Cơ hội nghề nghiệp

Chương trình Thạc sĩ Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính tại trường Đại học Việt-Đức mở ra các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khác nhau cả trong các ngành công nghiệp lẫn trong lĩnh vực giảng dạy.

Hướng giảng dạy: Các Đại học ở Đức đang tìm những sinh viên tài năng theo học chương trình Tiến sĩ. Nếu bạn là sinh viên xuất sắc của trường Đại học Việt Đức, cơ hội giành được học bổng Tiến sĩ ở Đức là rất cao. Trường Đại học Việt-Đức cũng đang tìm kiếm những ứng viên Tiến sĩ để xây dựng đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, và các sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Việt-Đức dĩ nhiên là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi.

Hướng đi làm trong các ngành công nghiệp: Chính phủ Đức đã mở cửa thị trường lao động cho các kỹ sư và nhà nghiên cứu nước ngoài. Những sinh viên tốt nghiệp ngành Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính của chúng tôi đến từ các quốc gia khác nhau đang làm việc cho Airbus, Daimler, EADS, Volkswagen v.v. tại Đức. Bằng Thạc sĩ Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính của Đại học Rurh, Bochum là một lợi thế cạnh tranh đáng kể của các sinh viên trường Đại học Việt-Đức khi gia nhập thị trường lao động Đức. Ngoài ra, các công ty đa quốc gia ví dụ như Bosch ở Việt Nam đang tuyển sinh viên trường Đại học Việt-Đức để đáp ứng nhu cầu nhân sự kỹ thuật của họ và đáp ứng nhu cầu nhân sự (nói chung) đang gia tăng của họ trong những năm tiếp theo.

Những người khác nói gì?

Prof. G. Meschke, Giám đốc Cơ khí cấu trúc và là người phát ngôn của Trung tâm nghiên cứu hợp tác "Interaction Modeling in Mechanized Tunneling (SFB837)": Một bằng Thạc sĩ tốt về Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính mở ra cơ hội học Tiến sĩ tại Bochum và các Đại học tốt trên thế giới cũng như một cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng. Hiện tại, Viện của tôi đang có 4 sinh viên xuất sắc tốt nghiệp ngành Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên Máy tính đang làm đồ án Tiến sĩ, và con số này chắc chắn sẽ gia tăng trong tương lai. Cá nhân tôi thấy rằng, tuyệt đối không có gì khác biệt giữa một bằng cấp học tại Đức và tại trường Đại học Việt-Đức. Tôi đang liên tục tìm kiếm những nhà khoa học trẻ tài năng và trường Đại học Việt-Đức là nơi tôi có thể tìm thấy họ. Đây là một lý do chính khiến cho tôi nỗ lực hơn nữa tham gia giảng dạy tại trường Đại học Việt-Đức TP.HCM.